“Bức tường hổ thẹn” chia cách người giàu và người nghèo

"Bức tường hổ thẹn" chia cách người giàu và người nghèo
Khoảng cách giàu nghèo có lẽ không ở đâu rõ ràng và gần như tại Lima, Peru. Bức tường bê tông dài 10 km gắn dây thép gai ngăn cách một trong những khu vực đô thị giàu có nhất với nơi nghèo khổ nhất.
Nằm ngoài vùng ngoại ô Lima, Wall of Shame (Bức tường Hổ thẹn) còn có biệt danh là ‘Bức tường Berlin’ của Peru, được dựng lên để bảo vệ những người giàu có khỏi các cư dân nghèo khổ thường tới đây trộm cắp, phạm tội.
Ranh giới chia cắt Las Casuarinas, nơi ở của những người giàu nhất đất nước và vùng ngoại ô Vista Hermosa, nơi phần lớn dân số sống trong đói nghèo. Thậm chí, họ không có những tiện ích cơ bản nhất cho cuộc sống.
“Những ngôi nhà gỗ được chiếu sáng bằng nến và mái cũ nát tương phản với các mái vòm giá hàng triệu bảng Anh chỉ cách đó vài cây số”, một đài truyền hình địa phương mô tả khung cảnh quanh bức tường.
Dù vậy, đối với những người ở Las Casuarinas, Bức tường Hổ thẹn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho họ. Renzo Alberti, cư dân vùng giàu có cho rằng anh không thấy sự phân biệt đối xử ở đây.
“Có rất nhiều bức tường xung quanh thành phố, đó không phải phân biệt đối xử khi chúng tôi ngăn cách với vùng lân cận”, Renzo nói. “Mặc dù, với phía bên kia, họ cho rằng đó là phân biệt khi chia cách chúng tôi với những người nghèo”.
Theo thống kê, 30% dân số Lima từng là nạn nhân của tội phạm. Hầu hết tội phạm đến từ những khu vực nghèo khó. Lý do này biện minh cho sự tồn tại của Bức tường Hổ thẹn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *