Cụ bà cắt vụn 1 triệu USD tiền mặt vì không muốn để lại thừa kế

Một cụ bà 85 tuổi người Áo đã cắt vụn 950.000 Euro (1 triệu USD) tiền mặt cùng nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng khác trước khi qua đời, một hành động cho thấy bà không muốn con cháu được hưởng thừa kế từ số tiền bà để lại.

Một cụ bà giấu tên 85 tuổi vừa qua đời trong viện dưỡng lão, để lại một khoản thừa kế lớn với 950.000 Euro (hơn 1 triệu USD) tiền mặt và nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng.

cu-ba-cat-vun-1-trieu-usd-tien-mat-vi-khong-muon-de-lai-thua-ke_2015_11_14_2015-11-14_56475fe233126

Cụ bà giấu tên đã quyết định phá hủy số tài sản khổng lồ thay vì để lại cho con cháu hoặc sử dụng làm từ thiện

Tuy nhiên, khi các nhân viên của viện dưỡng lão dọn dẹp phòng của bà cụ sau khi bà qua đời đã bất ngờ phát hiện thấy toàn bộ số tiền mặt trị giá 1 triệu USD, cùng nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị lớn, đã bị cắt vụn và giấu trong phòng.
Erich Habitzl, một công tố viên xác nhận số tiền đã bị cụ bà phá hủy, tuy nhiên do không có bằng chứng nào cho thấy có sự phá hoại bởi người khác nên đã không khởi tố vụ án.
Tuy nhiên, may mắn vẫn mỉm cười với những người thân trong gia đình bà cụ khi Ngân hàng Trung ương Áo (OeNB) vẫn chấp nhận đổi lại số tiền đã bị cụ bà phá hủy, tuy nhiên những người này cần phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền.

“Nếu những người thừa kế tìm thấy được những mẫu tiền đã bị phá hủy và nếu nguồn gốc của số tiền được đảm bảo, chúng tôi sẽ chấp nhận đổi lại chúng”, Friedrich Hammerschmidt, trưởng phòng tiền mặt của OeNB cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao cụ bà 85 tuổi này lại không muốn con cháu của mình được hưởng thừa kế, cũng như tại sao cụ bà lại quyết định cắt vụn số tiền, thay vì lựa chọn những giải pháp khác, chẳng hạn như sử dụng làm từ thiện.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *