Uống nước nghệ ấm để cải thiện 10 vấn đề sức khỏe

Uống nước nghệ ấm để cải thiện 10 vấn đề sức khỏe
Thực hiện liệu trình MỖI NGÀY 1 CỐC – VÀO BUỔI SÁNG – TRONG 12 THÁNG LIÊN TỤC để giải quyết những vấn đề sức khỏe thường gặp.
Cách làm nước nghệ ấm
Cách làm nước nghệ ấm
Bạn chỉ cần cho một muỗng cafe bột nghệ với một muỗng mật ong trong nước ấm rồi trộn đều là có một cốc nước tốt cho sức khỏe. Bạn cần uống hết cốc nước khi nó còn ấm để đạt hiệu quả tối ưu.

10 LỢI ÍCH NỔI BẬT

1. Kháng viêm

10 LỢI ÍCH NỔI BẬT<br /><br />1. Kháng viêm
Đã có hàng nghìn nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng chiết xuất curcumin (sắc tố màu vàng trong củ nghệ) có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. Thậm chí, nó còn có hiệu quả hơn nhiều lần so với một số loại thuốc kháng viêm.
2. Bảo vệ bộ não
2. Bảo vệ bộ não
Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng chất curcumin có thể làm tăng BNDF (Brain-Derived Neurotrophic Factor), một loại hormone tăng trưởng có trong não. Bằng việc uống nước nghệ ấm mỗi ngày, bạn có thể trì hoãn hoặc thậm chí là đảo ngược nhiều bệnh về não, cải thiện trí nhớ, minh mẫn hơn.
3. Ngăn chặn (và điều trị) ung thư
3. Ngăn chặn (và điều trị) ung thư
Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và từ đó ngăn ngừa tổn thương tế bào, chống lại ung thư.
4. Cải thiện tiêu hóa
4. Cải thiện tiêu hóa
Hoạt chất màu vàng curcumin của nghệ kích thích gan sản xuất mật và bài tiết mật, hỗ trợ chức năng tiêu hóa. Trong y học phương Đông, nghệ vàng là liều thuốc hữu hiệu để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa.
5. Bảo vệ trái tim
5. Bảo vệ trái tim
Curcumin cũng ngăn ngừa hình thành cục máu đông vì nó loại bỏ sự tích tụ mảng bám trong mạch máu. Năm 2011, tạp chí sinh học và dược phẩm Bulletin đã công bố nghiên cứu của trường đại học Niigata (Nhật Bản) thực hiện thí nghiệm trên chuột bạch. Một con chuột đực được ăn bột nghệ trong vòng 3 tuần đã cải thiện được sức khỏe tim mạch.
6. Làm dịu các triệu chứng của viêm khớp
6. Làm dịu các triệu chứng của viêm khớp
Một nghiên cứu của RA được công bố vào năm 2012 đã chỉ ra rằng chất curcumin có tác dụng tương tự như thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAID), chống sưng và đau.
7. Làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ
7. Làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ
Như đã nói ở trên, curcumin giống như một “chiến binh” chống lại các gốc tự do, tình trạng viêm và làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
8. Điều trị bệnh tiểu đường type 2
8. Điều trị bệnh tiểu đường type 2
Năm 2009, đại học Auburn (Mỹ) đã công bố một nghiên cứu cho thấy việc duy trì thói quen dùng nghệ mỗi ngày có thể “đảo ngược lại tình thế” với các bệnh nhân bị tiểu đường type 2.
9. Bảo vệ lá gan
9. Bảo vệ lá gan
Các hoạt chất có trong của nghệ cũng có tác dụng bảo vệ lá gan khỏi các chất độc và thậm chí còn giúp tái tạo tế bào gan bị hỏng. Đồng thời, nó cũng duy trì các chức năng phù hợp của túi mật.
10. Kiềm hóa cơ thể
10. Kiềm hóa cơ thể
Sự cân bằng của môi trường axit-kiềm trong máu, mô, tế bào sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và hạn chế tối đa khả năng phát sinh bệnh tật. Khi cơ thể mất đi sự cân bằng này, nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh, điển hình là ung thư và ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit. Thói quen sử dụng nghệ mỗi ngày giúp tăng tính kiềm, tái tạo sự cân bằng.
Theo Healthylifestory

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *