Danh sách 15 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Danh sách 15 thành phố ô nhiễm nhất thế giới
1. Đứng đầu danh sách là Delhi, Ấn Độ với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng gây ra bởi khí thải từ phương tiện giao thông, ước tính có tới 8,5 triệu phương tiện đang hoạt động tại đây.
2. Dù là trung tâm buôn bán và xuất khẩu nông sản nhưng Patna, thành phố lớn thứ 2 miền Đông Ấn Độ vẫn đứng thứ nhì về mức độ ô nhiễm.
3. Top 3 trong danh sách là Gwalior, một trong những thành phố lớn nhất Trung Ấn và bị bao quanh bởi 3 trung tâm công nghiệp và thương mại.
4. Thành phố Raipur xếp thứ 4 trong danh sách ô nhiễm, trung tâm sản xuất than đá, nhôm và thép lớn nhất Ấn Độ.
5. Ô nhiễm không khí và sự thiếu hụt trầm trọng các công trình xử lý nước thải là hai nguyên nhân chính khiến cho Karachi, Pakistan đứng thứ 5 trong danh sách đen.
6. Có rất nhiều nguyên nhân để Peshawar, Pakistan lọt vào bảng xếp hạng khủng khiếp này, từ khí thải của xe cộ, nhà máy, lò gạch cho tới tình trạng đốt rác thải thường xuyên hay việc sử dụng xe cũ kém chất lượng.
7. Pakistan là quốc gia thứ hai sau Ấn Độ có số lượng lớn các thành phố lọt vào danh sách đen này. Khí thải xe cộ và chất thải từ các nhà máy dệt may đã khiến Rawalpind xếp hạng thứ 7.
8. Cái tên số 8 được nhắc đến là Khorramabad, Iran. Vào năm 2012, tại Iran có tới hơn 80k người qua đời do các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường.
9. Ấn Độ quay trở lại danh sách cùng thành phố Ahmedabad, với tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng gây ra bởi việc xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở.
10. Thủ đô Lucknow của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ là cái tên số 10 được nhắc đến với tình trạng thiếu hụt cơ sở hạ tầng giao thông, trái ngược với số lượng xe cộ vẫn luôn tăng lên từng ngày.
11. Lượng chất thải khổng lồ từ ngành công nghiệp sản xuất kính thuỷ tinh đã khiến Firozabad, Ấn Độ trở thành cái tên số 11 trong danh sách đáng sợ này.
12. Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng của Doha là nguyên nhân khiến cho thủ đô Qatar xuất hiện trong bảng xếp hạng không mong muốn này.
13. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Kanpur, Ấn Độ khiến cho người dân nơi đây mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm, cũng như gây tổn hại đến chất lượng đất trồng trọt.
14. Ô nhiễm không khí tại Amritsar, Ấn Độ khiến cho không khí trong thành phố luôn bị bao phủ bởi lớp sương khói mờ mịt.
15. Chốt lại danh sách đen là thành phố Ludhian, Ấn Độ với mức độ ô nhiễm không khí và nguồn nước đều rất cao.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *