Làm gì khi bị chó tấn công?

Trên kênh National Geographic có một chuyên mục khá hay tên là “Do or die”. Tạm dịch “Hành động hay là chết”. Chương trình sẽ đưa bạn vào những tình huống nguy hiểm đến tính mạng và bạn phải lựa chọn 1 trong 3 phương án. Chọn phương án đúng, bạn sống sót. Chọn phương án sai, bạn lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân.

Hôm nay chương trình đưa ra lựa chọn “Làm gì khi bị chó tấn công?”.

Diễn biến tình huống là như sau. Một người đàn ông dắt 2 con chó becgie Đức không rọ mõm đi dạo. Bất ngờ 2 con chó lao vào tấn công một người đi đường. Chó là bạn nhưng vẫn còn bản năng hoang dã. Lần này nó hoang dã. Bạn sẽ làm gì trong tình hình này?

A. Vung tay lên tạo vẻ đe dọa.
B. Nhảy lên nóc xe ôtô đang đậu gần đó.
C. Nằm thu mình xuống đường và đừng chống cự.

OK. Bạn chọn cho mình phương án rồi chứ?

1. Nếu bạn chọn A.
Các loài vật hoang dã trong tự nhiên có một khả năng rất giỏi đó là đánh giá được mối hiểm nguy. Hành động của bạn chỉ giúp nó nhận ra sự sợ hãi của bạn, và có thêm sự tự tin và khát máu để tấn công bạn.
You die!

2. Nếu bạn chọn B.
Chó là loại vật có bản năng săn mồi rượt đuổi rất dữ dội. Khi bạn quay lưng bỏ chạy, sẽ kích thích khả năng săn mồi nguyên thủy của nó.
Trường hợp bạn chạy lên được nóc ôtô, thì xin chia buồn, bạn vữa lên “đĩa” có hình nóc ôtô. Lý do nóc ôtô chỉ cao từ 1,2 đến 2,0m. Trong khi chó có thể nhảy lên chiều cao 2,5m.
You die!

3. Nếu bạn chọn C.
Hãy cuộn mình lại, cổ rụt lại, hai tay bảo vệ yết hầu – điểm dễ bị tấn công và cũng là điểm nguy hiểm nhất. Còn hai đùi co lại để bảo vệ nội tạng. Khi bạn co mình lại, hãy che mặt để tránh nhìn vào mắt kẻ tấn công. Con chó sẽ mất sự tập trung và chỉ cắn vào bạn những chỗ cứng bên ngoài. Thời gian đó đủ để chủ nhân lại kéo được con chó ra. Một camera đã ghi được cảnh người đàn ông đã sống sót nhờ tư thế này. Dù nhìn ngoài có vẻ khiếp đảm khi 2 con chó becgie lao vào cắn xé. Nhưng thực tế anh ta chỉ bị xây xát bên ngoài.

Tư thế bạn lựa chọn chính là tạo hóa cho bạn, một tư thế an toàn nổi tiếng: “Tư thế bào thai”. Đây cũng là tư thế giúp cho một phi hành đoàn đã sống sót trong vụ rơi máy bay nổi tiếng 3 năm trước của CLB bóng đá Brazil Chapecoense.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *