Vì sao ở Nhật nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp lại bằng lòng lấy đô vật Sumo?

Đô vật Sumo tuy tướng mạo to béo sồ sề, nhưng lại được rất nhiều con gái Nhật Bản yêu thích. Đã từng có một cuộc khảo sát chứng minh phụ nữ Nhật thích được gả cho các vận động viên Sumo.

Ở Nhật, có rất nhiều đô vật Sumo cưới được những người phụ nữ rất xinh đẹp. Chẳng hạn như: vợ của Takanohana là phát thanh viên đài truyền hình, vợ của Ruozhihua là người mẫu, vợ của Fengzhidao là người Kyoto, vợ của Hakuho Sho là vận động viên trượt băng nghệ thuật, v.v…

Vậy vì sao ở Nhật có nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp lại bằng lòng lấy vận động viên Sumo?

Sumo là môn võ cổ truyền của Nhật, vận động viên Sumo ở quốc gia này có địa vị rất cao. Một khi đã trở thành tuyển thủ Sumo thì cũng sẽ hưởng được vị thế cao hơn người khác một bậc. Mức lương hàng tháng của đô vật Sumo đều vượt lên trên con số 1 triệu Yên Nhật (hơn 200 triệu đồng), nếu cao hơn sẽ có thể vượt qua 4 triệu Yên Nhật. Rất nhiều thiếu nữ Nhật đồng ý làm vợ các tuyển thủ Sumo, họ cho rằng bản thân có thể cưới được những đô vật Sumo này chính là đem lại sự hãnh diện cho gia tộc.

Vì sao ở Nhật nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp lại bằng lòng lấy đô vật Sumo?

Tại Nhật, rất nhiều vận động viên Sumo là con của một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ đã phải tiếp thu nền giáo dục “Sumo”, để từ đó có thể đạt được thân phận vượt trội trong xã hội.

Sumo là sự nghiệp cao cả đối với đất nước mặt trời mọc, những vận động viên cần phải chuẩn bị cho mình những tố chất sau đây: chất phác, nhiệt tình, tấm lòng rộng mở cùng với thái độ khiêm tốn. Vận động viên Sumo chuyên nghiệp cần phải có khổ người cao to, nếu từ 20 tuổi trở đi yêu cầu phải cao từ 1m75 trở lên, nặng khoảng 120kg trở lên.

Vì sao ở Nhật nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp lại bằng lòng lấy đô vật Sumo?

Mỗi bữa cơm của tuyển thủ Sumo cần phải ăn cho tới khi cổ họng ợ lên mới thôi, sau đó bắt đầu đi ngủ. Một bữa ăn của đô vật Sumo có lượng đồ ăn bằng với khoảng 5, 6 người bình thường, hấp thu khoảng 18.500 đến 19.000 nghìn calo, sau bữa ăn phải dùng thêm đồ ngọt, bánh gato để tăng trọng lượng.

Họ rất thích ăn “lẩu Chanko nabe”. Loại lẩu này có các nguyên liệu như là thịt bò, cá, hải sản, các loại đậu, rau, nấm… được đựng trong một nồi lẩu lớn, vừa nấu sôi vừa ăn.

Các võ sĩ Sumo mỗi ngày ngoài việc phải ăn no 2 bữa ra, thì phần lớn thời gian còn lại là dùng để ngủ. Trong khoảng thời gian đó, họ chỉ tiến hành tập luyện một thời gian ngắn, như vậy mới có thể duy trì được trọng lượng.

Các đô vật Sumo sẽ ngủ vài giờ sau khi dùng bữa xong, trong lúc ngủ sẽ mang kèm mặt nạ dưỡng khí để trợ giúp cho việc hô hấp.

Vận động viên Sumo được chia làm 2 dạng, đó là chuyên nghiệp và nghiệp dư. Tại Nhật, cuộc thi vật Sumo chuyên nghiệp được coi là cuộc thi lớn, võ sĩ Sumo tham gia vào cuộc thi này sẽ mang về vinh dự rất lớn cũng như có được thu nhập cao, còn về thu nhập của các võ sĩ nghiệp dư thì không đáng kể. Cho nên, con gái được gả cho các võ sĩ Sumo cũng sẽ rất lấy làm vinh dự.

Vì sao ở Nhật nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp lại bằng lòng lấy đô vật Sumo?
Võ sĩ Sumo Nhật Bản Hakuho Sho và cô dâu cùng nhau tiến vào lễ đường.

Các tuyển thủ Sumo thường tập luyện cùng nhau, cách ăn mặc cũng rất đơn giản, chỉ cần mặc một chiếc khố “Fundoshi”. Mỗi sáng sớm họ đều tập trung tại phòng tập để luyện tập khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ. Sau đó họ sẽ tắm cho nhau, bởi vì nếu tự tắm thì không được thuận tiện cho lắm với thân hình to béo như vậy.

Bên cạnh đó, các võ sĩ Sumo luyện tập cũng diễn ra rất mạnh mẽ, kịch liệt, phương pháp vận động là làm cho các cơ, thịt nứt ra, sau đó làm cho cơ, thịt phồng lên. Họ cũng từ chối thực hiện các hoạt động làm tiêu hao nhiều năng lượng, để tránh việc cân nặng bị giảm đi.

Võ sĩ Sumo vì mục đích muốn tăng trọng lượng, đều tìm mọi cách tăng cân một cách ‘điên cuồng’. Chế độ ăn uống đặc biệt của võ sĩ Sumo sẽ dẫn đến tình trạng béo phì, cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường, gout, bệnh ở động mạch vành, trúng gió,… Cùng với việc luyện tập ở cường độ cao, vì vậy tuổi thọ trung bình của đa số các võ sĩ Sumo chỉ đến 57 tuổi.

Có tổng cộng 10 cấp dựa trên thành tích thi đấu của các võ sĩ Sumo: Jonokuchi, Jonidan, Sandanme, Makushita, Juryo, Maegashira, Komusubi, Sekiwake, Ozeki, Yokozuna. Trong đó Yokozuna là cấp cao nhất, nếu xét về mặt ý nghĩa sâu xa nào đó, thì Yokozuna chính là danh hiệu cao quý nhất, mang lại sự vẻ vang trong suốt cả cuộc đời của võ sĩ Sumo.

Vì sao ở Nhật nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp lại bằng lòng lấy đô vật Sumo?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng tuyển thủ Sumo chỉ là những người đàn ông to béo mập mạp, thực tế đây là sự nhầm lẫn. Tuyển thủ Sumo đầu tiên phải là một đại lực sĩ, khỏe mạnh, năng lượng dồi dào, tổng số lượng cơ bắp được bao phủ bởi chất béo chắc chắn không hề thua bất kỳ vận động viên nào khác.

Bởi vì Sumo không giới hạn trọng lượng, hơn nữa còn là một cuộc thi đấu về sức nặng của chân, về tốc độ và kỹ thuật yêu cầu tương đối ít, vì vậy cân nặng càng lớn càng có lợi. Vậy nên những tuyển thủ Sumo đều cố sức tăng trọng lượng. Việc luyện tập để tăng cường sức mạnh của các Sumo thì chúng ta không thể tưởng tượng được, nó chính là nhân tố quan trọng quyết định thắng thua trong trận đấu vật.

Những tuyển thủ thông thường có thể đạt đến cấp Ozeki, đó là điều không hề dễ dàng. Giai đoạn Ozeki, các tuyển thủ cần phải thắng liên tiếp 2 trận mới có được vinh dự, Yokozuna thì thắng không quá 4 trận. Trở thành võ sĩ Yokozuna, vị trí của họ trong lòng người dân Nhật Bản cũng sẽ cao trọng như những vị thần, trừ một vài trường hợp đặc biệt ra, cấp Yokozuna có vị trí lâu dài không thể thay thế, cho dù thành tích thi đấu của người đó có giảm sút, nhưng cũng không bị giáng cấp. Nếu như thành tích cứ liên tục giảm thì người đó sẽ bị buộc nghỉ hưu, lúc tuyển thủ tuyên bố nghỉ hưu thì cấp Yokozuna sẽ đồng thời bị tước bỏ, tuy nhiên vẫn có thể hưởng được quyền lợi suốt đời.

Hiện tại, những võ sĩ Sumo đang rất nổi tiếng ở Nhật đó là: Hakuho Sho (đời 69), Harumafuji Kohei (đời 70), Kakuryu Rikisaburo (đời 71), đây chính là “Tam bảo”may mắn của Nhật Bản.

Tuy Yokozuna rất lợi hại, nhưng Ozeki cũng không hề kém cạnh. Vì vậy, con gái Nhật lấy không được Yokozuna thì sẽ lấy Ozeki, nếu không được thì lấy Sekiwake, còn không được nữa thì lấy Komusubi,…

Đương nhiên, Yokozuna cũng sẽ không có ý định lấy những diễn viên đóng phim cấp ba nổi tiếng của Nhật, Ozeki cũng thế.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *